Banner tin tuc

CÔNG TY TANIMEX THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VIỆT KIỀU TẠI BIỂN HỒ, CAMPUCHIA

CÔNG TY TANIMEX THĂM VÀ TẶNG QUÀ

CHO HỌC SINH NGHÈO VIỆT KIỀU TẠI BIỂN HỒ, CAMPUCHIA

hinh 1

Biển Hồ ( Tole Sap Lake )  nằm ở phía Nam thành phố Seen Reap. Vào mùa mưa, diện tích mặt hồ lên tới 12.000km2 với chiều sâu 12m, nhưng vào mùa nắng diện tích thu gọn còn 250km2 và mực nước còn 1,5m. Có hơn 1.400 gia đình sống trên những nhà bè tại Biển Hồ và hầu hết là người Việt Nam, nguồn sinh sống chủ yếu là đánh bắt cá vào tháng 6 sau khi mùa mưa chấm dứt, 6 tháng còn lại Chính phủ Campuchia cấm đánh bắt để nuôi dưỡng đàn cá sinh sản và trưởng thành. Do vậy đời sống của những cư dân trong những tháng này gặp rất nhiều khó khăn và sống tạm bằng cách xúc tép ven bờ hồ hoặc làm những nghề tự do khác.

Từ nhiều năm qua, Việt Kiều tại Biển Hồ hội nhập xã hội còn rất nhiều khó khăn, do đó việc học của con em Việt Kiều gần như bị bỏ rơi. Trước tình trạng này, bà con Việt Kiều tự đứng ra tổ chức  " Trung tâm giáo dục từ thiện " cho con em tại đây từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình giáo dục tiểu học của Việt Nam, mục đích là để cho các em biết tiếng Việt, biết văn hóa dân tộc...

Tại Biển Hồ có 314 học sinh, các em được ăn ngày 3 bữa và học văn hóa, tất cả đều miễn phí. Nguồn kinh phí tự túc này có được nhờ sự hỗ trợ bằng lòng hảo tâm của khách du lịch và các cơ quan trong nước sang thăm.

hinh 2

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, vào ngày 23/5/2014 vừa qua Công ty CP SXKD XNK DV & ĐT Tân Bình ( Tanimex ) đã tổ chức đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Việt Kiều tại Biển Hồ, Campuchia. Đã có 320 phần quà gồm : áo quần đồng phục, cặp đi học và một tấn gạo, tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng được trao tận tay cho các em học sinh.

hinh 3

Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, vui mừng của các em học sinh và sự nhiệt tâm của các thành cô giáo, hy vọng rằng Trung Tâm Giáo Dục Từ Thiện Biển Hồ ngày càng phát triển và các em sẽ được trang bị kiến thức tối thiểu để vào đời và sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ban Thường Vụ Công Đoàn Công Ty Tanimex