Banner tin tuc

Phòng khám đa khoa KCN Tân Bình góp phần cứu sống sản phụ bị chồng chém rơi con ra ngoài


677333-20131212-102103-573Chiều ngày 11/12/2013, phòng khám đa khoa KCN Tân Bình (TANIMEDI) đã tiếp nhận một ca thai phụ bị chồng chém rơi con ra ngoài. Nạn nhân là chị  V.T.H.N (32 tuổi, ngụ tại chung cư Tây Thạnh - Q.Tân Phú - TP.HCM). Tại đây các bác sĩ kẹp dây rốn để tách thành công con ra khỏi mẹ rồi đưa hai mẹ con lên tuyến trên, Bệnh viện Hùng Vương. 

Sau khi thăm khám, thấy ngoài vết thương ở bụng, chị N còn có các vết thương ở mặt và cổ nên chuyển chị sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Bé trai đồng thời được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 1. Đến chiều 12/12, bệnh nhân có thể nói chuyện, sinh hiệu ổn, không còn thở máy, tuy nhiên vẫn phải được theo dõi tích cực. Thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng cho hay, sức khỏe của bé trai tạm ổn.

Theo lời kể của chị N., chiều ngày 11-12, chồng của chị (cả hai vợ chồng đều là kỹ sư) uống rượu vang. Đến khoảng 21g cùng ngày, chị N. đang tắm thì chồng bất ngờ mở cửa, dùng dao bầu chém một nhát ngang bụng và hai nhát (nhẹ) vào mặt, một nhát vào cổ.

Sau khi chém chị N. xong, chồng nạn nhân đi ra ngoài và tự sát (sau đó đã được chuyển đến bệnh viện Thống Nhất). Chị N. hoảng hốt vội chốt cửa phòng tắm lại thì phát hiện con mình đã lòi ra khỏi bụng và thấy rõ một vét chém ở mông đứa bé. Chị N. ôm con trên bụng và lết ra ngoài kêu cứu. Hàng xóm cùng tầng đã nhanh chóng đưa chị N. đến bệnh viện Đa khoa khu vực khu công nghiệp Tân Bình trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê.

Được biết trường hợp này rất nguy hiểm, nạn nhân rất dễ tử vong vì mất máu do tử cung của thai phụ như một bể chứa máu, khi vỡ khó có thể bù kịp. Việc tách thành công bé trai ra khỏi mẹ của Phòng khám đa khoa KCN Tân Bình đã góp phần không nhỏ trong việc cứu sống cả 2 mẹ con chị N.

Xem thêm: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/thai-phu-bi-chong-chem-roi-con-ra-ngoai-2922783.html